20/12/2016 | 0

Bill Clinton khẳng định bà Hillary không thể đánh bại FBI và hacker Nga

Bill Clinton khẳng định bà Hillary không thể đánh bại FBI và hacker Nga

New York, New York. (CBS) – Cựu tổng thống Bill Clinton đổ lỗi cho FBI và hacker Nga là nguyên nhân khiến bà Hillary thất bại, trong cuộc bầu cử 8 tháng 11 cũng như trong ngày đại cử tri bỏ phiếu 19 tháng 12.

Là một đại cử tri Dân Chủ của tiểu bang New York, ông Clinton cho biết ông bỏ phiếu cho bà Hillary. Ông luôn cảm thấy tự hào về bà, tin tưởng bà là người chiến thắng vì bà vượt qua đối thủ Cộng Hòa đến 2.8 triệu phiếu phổ thông. Nhưng bất chấp cuộc chiến đấu của bà trong suốt 2 năm qua, nỗ lực vượt qua vụ bê bối Benghazi, vụ bê bối hộp thư email cá nhân, vụ bê bối các nhà đầu tư ngoại quốc, cuối cùng bà lại không thể đánh bại được sự hợp tác của FBI và hacker Nga.

Theo New York Times, tại buổi gây quỹ cho đảng Dân Chủ ở tiểu bang New York trước đó vài ngày, bà Hillary nói với các nhà tài trợ rằng sự thất bại của bà – vì bị hacker Nga can thiệp – là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Hoa Kỳ. Bà Hillary cho rằng ông Putin tức giận bà vì bà thẳng thừng công khai chỉ trích chính sách của ông tại Syria, do đó ông quyết định trả thù. Và ông Putin thực sự làm điều đó nhằm làm suy yếu nên dân chủ của Hoa Kỳ. Kết quả kiểm phiếu đại cử tri ngày hôm qua sẽ được gởi lên chính phủ vào cuối tháng này.

Chiều 6 tháng Giêng, phó tổng thống Joe Biden sẽ mở thùng phiếu đại cử tri trước phiên họp chung của tân Quốc Hội. Lúc đó số phiếu đại cử tri chính thức được công bố.  (Mai Đức)