Đang tải...
18/06/2019 | 0

Biểu tượng thời trang Gloria Vanderbilt qua đời ở tuổi 95

Biểu tượng thời trang Gloria Vanderbilt qua đời ở tuổi 95

Ảnh: Reuters

Theo tin từ KTLA, người thừa kế tài sản hàng triệu Mỹ kim, nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang Gloria Vanderbilt vừa qua đời ở tuổi 95.

Bà Vanderbilt là cháu của nhà tài chính Cornelius Vanderbilt, là thân mẫu của nhà báo CNN Anderson Cooper. Ông Cooper thông báo tin bà Vanderbilt qua đời trên bản tin cáo phó phát sóng vào sáng thứ Hai (17 tháng 6). Ông Cooper cho biết bà Vanderbilt ra đi tại nhà riêng, trong vòng tay của gia đình và bạn bè. Trước đó, bà Vanderbilt mắc bệnh ung thư dạ dày.

Sau khi hay tin bà Vanderbilt qua đời, nhiều ngôi sao và người hâm mộ hãng thời trang của bà đã chia sẻ những lời tri ân trên mạng. Nữ tài tử Alyssa Milano gọi bà Vanderbilt là người phụ nữ phi thường. Còn nữ tài tử Dana Delany bày tỏ bà rất trân trọng một trong những bức tranh của bà Vanderbilt. Người mẫu Carol Alt cũng ca ngợi bà Vanderbilt là một biểu tượng thời trang và sáng tạo.

Cuộc đời của bà Vanderbilt gắn liền với các tiêu đề giật gân từ thời thơ ấu. Bà trải qua bốn cuộc hôn nhân và ba lần ly hôn. Khi còn nhỏ, bà được ủy thác khoản thừa kế 5 triệu Mỹ kim, nhưng truyền thông thường gọi bà là “cô bé giàu có đáng thương”, vì thân mẫu và dì của bà tranh chấp quyền nuôi dưỡng.

Bà Vanderbilt là một họa sĩ tài năng, bà cũng từng diễn xuất trên sân khấu và trên truyền hình. Bên cạnh đó, bà là một nhà thiết kế đam mê chất liệu vải denim. Bà Vanderbilt hợp tác với Mohan Murigate, người tiến hành chiến dịch quảng cáo trị giá 1 triệu Mỹ kim vào năm 1978, đưa thương hiệu Gloria Vanderbilt trở thành một hiện tượng thời trang. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 1980, công ty thu về đến 200 triệu Mỹ kim. Nhiều thập kỷ sau đó, quần áo jean của bà vẫn là một phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ.

Năm 2016, bà Vanderbilt cùng con trai Anderson Cooper xuất hiện cùng nhau trong bộ phim tài liệu của HBO mang tên “Nothing Left Unsaid.” Trong lúc Anderson Cooper theo học đại học Yale, bà đã bỏ tiền mua một khu túc xá riêng của đại học chỉ để cho Anderson Cooper cư ngụ. Đến nay khu ký túc xá mang tên Vanderbilt để trống, và chỉ xử dụng mỗi khi nhà báo Anderson Cooper quay lại thăm trường cũ. (Mộc Miên)

Loading...