28/11/2017 | 5

Biểu tượng người tuyết khổng lồ ở New Mexico

Biểu tượng người tuyết khổng lồ ở New Mexico

Albuquerque, New Mexico. (CBS) – Mới cuối tháng 11 mà nhiều thành phố lớn nhỏ trên khắp Hoa Kỳ đã bắt đầu đánh dấu mùa nghỉ lễ Giáng Sinh cuối năm, khi những đợt bông tuyết trắng ngần nhẹ nhàng rơi rơi. Một trong những thành phố đó là Albuquerque, tiểu bang New Mexico.

Thành phố này khởi đầu các lễ hội mùa đông bằng một biểu tượng truyền thống, đó là một người tuyết khổng lồ được làm bằng cỏ tumbleweed. Năm nào cũng vậy, cứ tới thời gian này, công nhân của công ty Arroyo Flood Control Authority thuộc thành phố Albuquerque lại dựng lên người tuyết quen thuộc.

Năm nay anh chàng vẫn cao 12 feet và vẫn được quàng một chiếc khăn len, nhưng họ phá lệ không làm người tuyết bằng cỏ tumbleweed mà làm bằng các nguyên liệu tái chế. Nolan Bennett là kỹ sư công ty Arroyo Flood Control Authority, có mặt tại hiện trường, quan sát tiến trình xây dựng người tuyết.

Ông Bennett cho biết chiếc mũ màu xanh nước biển của người tuyết là thùng kim loại có dung tích 55 gallon mà họ không biết sử dụng việc gì. Còn chiếc mũi là cán rìu bị gãy khi công nhân đang làm việc. Họ cũng giữ lại cho trường hợp này. Mọi thứ trên thân người tuyết, kể cả những chiếc nút áo, cũng đều là những mảnh kim loại hư được sử dụng lại.

Ông Bennett giải thích năm nay không sử dụng cỏ tumbleweed vì công ty muốn nâng cao nhận thức của cư dân thành phố, về việc sử dụng đồ tái chế. Người tuyết bắt đầu được trưng bày từ sáng hôm nay cho đến sau ngày New Year. (Mai Đức)