06/12/2021 | 68

Biểu tượng 3 ngón tay của tân hoa hậu Miss Grand Việt Nam bị truyền thông trong nước gỡ bỏ

Biểu tượng 3 ngón tay của tân hoa hậu Miss Grand Việt Nam bị truyền thông trong nước gỡ bỏ

Thuỳ Tiên- Nguồn hình RFA

Tin Vietnam.- Hai ngày nay dư luận mạng xã hội và truyền thông trong nước liên tục xuất hiện thông tin và hình ảnh về hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, đại diện cho Việt Nam vừa đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế năm 2021 tại Thái Lan.

Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam đăng quang một cuộc thi sắc đẹp danh giá của thế giới, với hình ảnh đầy bất ngờ là người đẹp đã giơ ba ngón tay khép lại khi kết thúc phần thi hùng biện của mình trên sân khấu cùng với một đoạn tiếng Thái, một biểu tượng của người biểu tình Thái Lan đấu tranh đòi tự do dân chủ.

Hình ảnh này của Thuỳ Tiên ngay sau đó đã gây chú ý dư luận mạng xã hội, đặc biệt là giới đấu tranh, bất đồng chính kiến ở Việt Nam và nhận được nhiều sự ủng hộ của họ. Nhiều người cho rằng, đây là một hành động dũng cảm của Thuỳ Tiên khi dám ủng hộ cuộc đấu tranh dân chủ của nước láng giềng Thái Lan trong bối cảnh nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam luôn đàn áp, và bịt miệng các tiếng nói đối lập trong nước.

Tuy nhiên, trái ngược với dư luận tự do là các tờ báo trong nước lại không dám nhắc đến hình ảnh này của Thuỳ Tiên, thậm chí một số tờ báo sau khi đăng tải hình ảnh Thuỳ Tiên giơ 3 ngón tay thì phải gỡ bỏ cả bài báo lẫn hình ảnh chỉ sau vài tiếng đồng hồ, hoặc phải cắt bớt phần giơ 3 ngón tay trên cơ thể của của Thuỳ Tiên rồi mới dám đăng.

Thuỳ Tiên cũng đã giải thích với tờ Matichon của Thái Lan về biểu tượng 3 ngón tay của mình rằng, cô đã biết về tình hình ở Thái Lan vài tháng trước. Hành động của Thuỳ Tiên cũng trái ngược với hoa hậu vót chông diệt lính Mỹ Đỗ Thị Hà đang tham gia cuộc thi sắc đẹp Miss World 2021.

An Nhiên