08/04/2015 | 1

Biểu tình với quan tài bìa cứng ở L.A.

Biểu tình với quan tài bìa cứng ở L.A.

Los Angeles, California. (Reuters) — Hàng trăm người biểu tình đã chiếm những con đường ở Los Angeles, mang theo hơn 600 chiếc quan tài bằng bìa cứng để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát đối với người sắc tộc thiểu số.

617 chiếc quan tài đại diện cho số người đã chết dưới tay cảnh sát Los Angeles từ năm 2000 cho đến nay. Nhà tổ chức Tanisha Dennard cho biết, các nhà hoạt động đã làm ra 617 chiếc quan tài để tuần hành. Theo họ, hầu như mỗi ngày đều có người dân bị giết chết bởi những nhân viên thực thi pháp luật. Các nhà hoạt động cho rằng, cảnh sát không lo sợ bất cứ điều gì, bởi vì viên cảnh sát bắn chết người mới đây nhất đã không phải chịu trách nhiệm. Chính vì vậy, cảnh sát không hề sợ khi chĩa súng vào người tiếp theo.

Những người biểu tình đến từ 4 hướng khác nhau trong thành phố, và hội tụ tại trụ sở quận hạt ở trung tâm thành phố Los Angeles. Họ đòi hỏi trách nhiệm giải trình trong những trường hợp cảnh sát sử dụng bạo lực dẫn đến tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng. Họ cũng thúc giục chính quyền Los Angeles thay đổi chính sách triệt để hơn đối với việc thực thi pháp luật. (Huy Lam)