17/11/2015 | 0

Biểu tình vì cảnh sát bắn dân ở Minnesota

Biểu tình vì cảnh sát bắn dân ở Minnesota

Minneapolis, Minnesota. (CBS) — Người biểu tình thuộc phong trào Black Lives Matter đã đóng cửa xa lộ xuyên bang 94 gần phố chính Minneapolis trong nhiều giờ liền vào đêm Thứ Hai.

Đây là một trong những cuộc biểu tình đã nổ ra tại Minneapolis sau khi cảnh sát bắn bị thương một thanh niên da đen hôm Chủ Nhật. Cảnh sát được gọi tới sau khi được thông báo thanh niên Jamar Clark, 24 tuổi, tấn công một người nào đó. Cảnh sát cho biết, Clark không cho các nhân viên cứu thương giúp đỡ nạn nhân, và sự việc dẫn tới một cuộc xô xát với cảnh sát và chấm dứt khi một cảnh sát viên nổ súng vào Clark. Vụ nổ súng đã gây ra cuộc biểu tình phản đối, bởi vì lời kể của cảnh sát và các nhân chứng khác nhau. Một người tên là Nakila Sharpe nói với đài truyền hình NBC rằng, người thanh niên không hề kháng cự lại cảnh sát, mà anh ta bị cảnh sát còng tay và quật ngã.

Truyền thông địa phương cho hay, Clark được đưa vào bệnh viện và được duy trì mạng sống bằng hệ thống trợ sinh, nhưng chưa rõ tình trạng của anh ta ra sao. Hôm Chủ Nhật, những người biểu tình đã tuần hành tới Đồn Cảnh Sát Thứ Tư của Minneapolis để đòi hỏi lời giải thích từ Thị Trưởng Betsy Hodges và Cảnh Sát Trưởng Janee Harteau. Bà Harteau cho biết hai cảnh sát viên Minneapolis đang được cho tạm nghỉ có lương, trong khi một cuộc điều tra đang diễn ra. (Huy Lam)