10/07/2016 | 0

Biểu tình vì các vụ nổ súng của cảnh sát

Biểu tình vì các vụ nổ súng của cảnh sát

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Các cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát bắn chết hai người gốc Phi Châu tiếp tục diễn ra trên toàn nước Mỹ, ngăn chặn giao thông tại nhiều thành phố.

Người biểu tình xuống đường ở Bắc Philadelphia, đối mặt với cảnh sát mặc thường phục. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình tuần hành từ Tòa Thị Chính thành phố tới Union Square ở New York. Đám đông sau đó tăng lên tới khoảng 1 ngàn người và làm Đại Lộ Số 5 bị đóng. Vào buổi chiều qua, người biểu tình cũng khiến xa lộ 94 bị đóng. Đây là con đường chính nối liền Twin Cities, ở Minnesota, gần ngoại ô nơi Philando Castile, 32 tuổi bị bắn vào tối Thứ Tư.

Người biểu tình cũng tuần hành ở Fresno, California và Fort Lauderdael, Florida. Vụ nổ súng gây chết người gần đây nhất của cảnh sát diễn ra sau một vài năm liên tục xảy ra các vụ cảnh sát gây chết người, bao gồm Michael Brown, một thiếu niên bị bắn chết vào mùa Hè năm 2014, dẫn tới các vụ bạo động và nhiều tuần biểu tình ở Ferguson, ngoại ô Saint Louis.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình lan rộng sau khi cảnh sát bắn chết Alton Sterling, 37 tuổi ở Baton Rouge, Louisiana vào hôm Thứ Ba và Castile ở Saint Paul, Minnesota. (Nguyên Trân)