20/02/2014 | 2

Biểu tình vây công ty gia đình của thủ tướng Thái

Biểu tình vây công ty gia đình của thủ tướng Thái

Bangkok, Thailand. (Reuters)
Các đợt biểu tình kéo dài nhiều tháng qua nhằm lật đổ thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra liên quan đến các thương vụ kinh doanh của gia đình bà hôm thứ Năm 20 tháng 2, vẫn tiếp tục ở bên ngoài trụ sở của các nhà xây dựng địa ốc khiến giá cổ phiếu giảm xuống 5%.
Khoảng 500 người biểu tình đã tụ họp phía ngoài trụ sở SC Asset Corp SC.BK ở phía bắc Bangkok, một công ty xây dựng hiện do gia đình Shinawatra kiểm soát. Họ vẫy cờ Thái và huýt sáo, la ó để gây tiếng động. Một người biểu tình khoảng 39 tuổi không tiết lộ danh tính nói rằng, dân chủ không chỉ thông qua các cuộc bầu cử, mà phải là hình thức lắng nghe người dân. Bà Yingluck hiện là chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này trước khi nắm chính quyền sau khi thắng cử hồi năm 2011.
Giá cổ phiếu SC Asset giảm 5% vào ngày thứ Năm sau khi đã giảm một tỉ lệ tương tự vào ngày trước đó. Cổ phiếu M-Link Asia Corp MLINK.BK của nhà sản xuất điện thoại di động có liên quan đến gia đình Shinawatra cũng đã sụt 10% trong hai ngày qua. Bốn người biểu tình và nhân viên cảnh sát bị giết hôm thứ Ba 18 tháng 2 trong cuộc đụng độ được cho là đẫm máu nhất kể từ khi bất ổn diễn ra hồi tháng 11 rồi, và lúc cảnh sát cố giải toả các vị trí bị người biểu tình chiếm đóng ở gần toà nhà chính phủ.

Sông Châu