14/01/2014 | 1

BIỂU TÌNH ỦNG HỘ NGƯỜI CHỒNG TEXAS MUỐN RÚT MÁY THỞ CỦA NGƯỜI VỢ ĐANG MANG THAI

BIỂU TÌNH ỦNG HỘ NGƯỜI CHỒNG TEXAS MUỐN RÚT MÁY THỞ CỦA NGƯỜI VỢ ĐANG MANG THAI

Fort Worth, Texas (CBS)
Hàng chục người biểu tình bên ngoài một bệnh viện ở Fort Worth, Texas, yêu cầu rút máy thở của một phụ nữ đang mang thai.
Cô Marlise Munoz sống nhờ vào máy thở từ khi chồng cô Erick Munoz, tìm thấy cô bất tỉnh ngày 26 tháng 11, sau cơn nghẽn động mạch phổi.
Cả chồng lẫn cha mẹ cô cho rằng người phụ nữ mang thai 20 tuần không muốn sống thực vật theo kiểu này.
Người biểu tình bên ngoài bệnh viện John Peter Smith nói họ không quen gia đình Munoz, nhưng muốn bày tỏ sự ủng hộ của họ. Người biểu tình nói bệnh viện không có quyền đưa ra quyết định.
Erick Munoz nói anh muốn rút máy thở của vợ, vì hai vợ chồng anh đều là nhân viên y tế tại Fort Worth, và từng thảo luận về điều họ muốn trong trường hợp này. Anh lo lắng vì bào thai có thể bị tổn thương bởi cục máu đông đã cắt đứt nguồn oxy và dinh dưỡng trong cơ thể Marlise. Tuy nhiên nhân viên bệnh viện nói họ chỉ làm theo luật pháp tiểu bang.
Theo luật Texas, bệnh viện không được rút máy thở của một bệnh nhân đang mang thai, dù có yêu cầu từ bản thân bệnh nhân hoặc gia đình. Tháng 7 vừa qua, Thống đốc tiểu bang Texas Rick Perry ký thành luật hạn chế phá thai, trong đó cấm phá bào thai sau 20 tuần tuổi, đánh dấu một trong những chiến thắng lớn nhất của đảng Cộng Hòa.

Mai Đức