12/07/2016 | 1

Biểu tình trước văn phòng thượng nghị sĩ Marco Rubio

Biểu tình trước văn phòng thượng nghị sĩ Marco Rubio

Orlando, Florida. (CBS) – Báo chí địa phương cho biết các nhà hoạt động ủng hộ việc kiểm soát súng tổ chức biểu tình ngồi trước văn phòng của Thượng Nghị sĩ Marco Rubio.

Họ yêu cầu ông Rubio phải thúc hối đảng Cộng Hòa của ông ủng hộ dự luật kiểm soát súng. Theo CBS News, cuộc biểu tình ngồi mang tên Sit-in-for-the-49, nhắc tới 49 nạn nhân bị bắn chết tại một hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando. Theo kế hoạch, cuộc biểu tình sẽ kéo dài từ 10 giờ sáng thứ Hai cho tới 11 giờ sáng thứ Tư. Trong một email gởi báo chí, Max Steele là chủ tịch đảng Dân Chủ tiểu bang Florida, cho biết cứ trong 10 cư dân Florida, có đến 8 người ủng hộ dự luật kiểm soát súng. Họ không hiểu tại sao đảng Cộng Hòa bác bỏ dự luật này.

Sáng nay NBC cho biết cảnh sát Orlando bắt giữ 10 nhà hoạt động cộng đồng vì từ chối không chịu rời khỏi cuộc biểu tình ngồi trước văn phòng ông Rubio. 10 nhà hoạt động này cương quyết ngồi lỳ sau khi cảnh sát yêu cầu họ rời khỏi tòa nhà lúc 7 giờ tối. Họ muốn ông Rubio phải suy nghĩ và thay đổi lập trường về vấn đề người đồng tính cũng như về kiểm soát súng.

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi của ban quản trị tòa nhà lúc 5 giờ chiều, yêu cầu nhân viên công lực can thiệp để họ có thể đóng cửa tòa nhà như thường lệ. Các nhà hoạt động là thành viên của Equality Florida, Planned Parenthood, Team Watermark và Organize Now. (Mai Đức)