15/01/2014 | 0

Biểu Tình Tiếp Tục Nóng Bỏng Tại Bangkok

Biểu Tình Tiếp Tục Nóng Bỏng Tại Bangkok

Tin Bangkok, Thái Lan. (Reuters)
Người biểu tình chống Thủ tướng Yingluck đã thức sớm trong sáng nay để chuẩn bị tuần hành nhiều nơi trong thủ đô Băng Cốc.
Ngày hôm qua, người biểu tình đã phong tỏa nhiều trụ sở chính phủ và người lãnh đạo biểu tình là ông Suthep Thaugsuban đã cảnh báo Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ là mục tiêu kế tiếp.
Một người biểu tình nói rằng nếu bà Yingluck quan tâm tới người dân phải lập tức từ chức.
Những người lãnh đạo biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục đóng cửa các con đường huyết mạch thủ đô cho tới khi nào có một hội đồng nhân dân được chỉ định thay thế chính phủ Thủ tướng Yingluck.
Cuộc biểu tình hiện giờ là chương cuối của cuộc tranh chấp 8 năm giữa giới trung lưu và bảo hoàng với người nghèo và người nông thôn ủng hộ Thủ tướng Yingluck và bào huynh là cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị quân đội lật đổ năm 2006.
Thủ tướng Yingluck đã mời những người lãnh đạo biểu tình và các đảng chính trị họp vào ngày hôm nay để thảo luận đề nghị dời ngày bầu cử tới tháng 5 của Ủy Ban Bầu Cử.
Tuy nhiên, cuộc họp tại bộ chỉ huy Không quân không có nhiều hy vọng giải quyết được vấn đề vì những người lãnh đạo biểu tình và các đảng đối lập đã tuyên bố tẩy chay.

Huệ Võ