Đang tải...
04/08/2019 | 2

Biểu tình tiếp tục diễn ra ở khắp Hồng Kông

Biểu tình tiếp tục diễn ra ở khắp Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Tin từ Hồng Kông — Theo Reuters đưa tin, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra ở Hồng Kông trong vài tháng qua nhằm phản đối đạo luật dẫn độ, và đòi hỏi một Hong Kong tự do dân chủ.

Thông cáo phát đi vào rạng sáng hôm Chủ Nhật (4/8) của cảnh sát Hồng Kông cho biết họ đã bắt giữ hơn 20 người vì các hành vi gồm tụ tập bất hợp pháp và hành hung. Hôm thứ Bảy (3/8), cảnh sát bắn đạn hơi cay vào các nhà hoạt động mặc áo đen ở khu Kowloon. Những người biểu tình đốt lửa trên đường phố, bên ngoài đồn cảnh sát và trong thùng rác. Họ cũng chặn lối vào đường hầm xuyên cảng (Cross-Harbour Tunnel).

Các cửa hàng lớn trong khu thương mại ở đường Nathan đã bị đóng cửa dù thường đông nghẹt người vào thứ Bảy. Những cửa hàng này bao gồm cửa hàng 7 Eleven, chuỗi tiệm trang sức Chow Tai Fook, các cửa hàng đồng hồ Rolex và Tudor.

Vào Chủ Nhật (4/8) hàng ngàn người biểu tình đã diễn hành trong hòa bình với những biểu ngữ và tờ rơi đầy màu sắc tại thị trấn Tseung Kwan O. Từ  những phản ứng tức giận trước dự luật Dẫn độ ban đầu, hiện nay người dân Hồng Kông đòi hỏi một nền dân chủ lớn hơn và yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam phải từ chức.

Các cuộc biểu tình liên tiếp đã trở thành cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất ở Hồng Kông từ khi Hồng Kông được Anh trao trả cho Trung Cộng vào 22 năm trước. (Mộc Miên)

Loading...