18/04/2020 | 19

Biểu tình tại thành phố tại thành phố Huntington Beach để phản đối lệnh cách ly xã hội của California

Biểu tình tại thành phố tại thành phố Huntington Beach để phản đối lệnh cách ly xã hội của California

Ảnh: KTLA

Vào thứ sáu (ngày 17 tháng 4), hơn 100 người biểu tình đã tập trung tại thành phố Huntington Beach để phản đối lệnh cách ly xã hội của California.

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi thành phố thông báo rằng họ đã đóng cửa tất cả các bãi đậu xe dọc theo Xa Lộ Pacific Coast Highway để hạn chế người dân đến bãi biển trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Người biểu tình – hầu hết trong số họ không đeo khẩu trang – đã cầm những bảng hiệu với dòng chữ “Mở Cửa California,” “Hãy Để Chúng Tôi Làm Việc,” “Đại Dịch Không Thể Tước Đi Quyền Của Chúng Tôi,” và “COVID-19 Không Có Thật”, “Cách Ly Xã Hội Là Cộng Sản.”  Nhiều bảng hiệu ủng hộ Tổng Thống Trump cũng được nhìn thấy, bên cạnh đó là quốc kỳ Hoa Kỳ.

Một người đàn ông livestream cuộc biểu tình trên Facebook cho biết họ biểu tình để “phản đối Thống Đốc Gavin Newsom và chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của ông nhằm hủy hoại kinh tế đất nước.” Với quốc kỳ trong tay, cô Becky Walker Fagernes tham dự cuộc biểu tình vì cô tin rằng cô đang bị tước đi quyền công dân. Trong khi đó, bà Paula Doyle, 62 tuổi, nói rằng bà đã “quá chán nản với cách ly xã hội.”

Cảnh sát trưởng Robert Handy thuộc Sở cảnh sát Huntington Beach cho biết ông thất vọng với việc người dân tập hợp quá đông đúc như vậy và cảnh sát gặp khó khăn trong duy trì an toàn công cộng mà không phạm đến quyền tự do ngôn luận của người dân. Bến tàu Huntington Beach, bãi đậu xe bãi biển và khu vực thảm cỏ tại đây cũng đã bị đóng cửa để hạn chế mọi người tụ tập. (BBT)