19/04/2020 | 8

Biểu tình tại thành phố San Diego chống lại lệnh ở nhà và yêu cầu mở cửa

Biểu tình tại thành phố San Diego chống lại lệnh ở nhà và yêu cầu mở cửa

Ảnh: tribuneledgernews

Tin từ San Diego, California, – Vào ngày thứ Bảy 18 tháng 04, 2020, khoảng 200 người đã biểu tình tại thành phố San Diego yêu cầu bãi bỏ lệnh ở nhà vì coronavirus, và phải mở cửa kinh tế. Cuộc biểu tình, rập khuôn với các cuộc biểu tình được tổ chức trên toàn quốc trong tuần này, đã bỏ qua các lời kêu gọi của các chuyên gia y tế và các viên chức công cộng địa phương là cần giữ lệnh cách ly xã hội trong vài tuần nữa để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus.

Cuộc biểu tình mang tên “Freedom Rally” đã thu hút ít nhất 200 người.  Nhiều người mang cờ và biểu ngữ của Hoa Kỳ và đội nón Trump 2020. Hầu hết đã không đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách an toàn 6 feet.  Một số người biểu tình khác đã chọn ở lại trong xe của họ và lái xe qua lại bằng cách bấm còi và vẫy cờ Hoa Kỳ từ cửa sổ xe của họ.

Những người biểu tình yêu cầu các doanh nghiệp, trường học, nhà thờ, công viên và bãi biển được mở cửa trở lại. Nhiều người bày tỏ rằng coronavirus là một loại cúm và cho rằng số lượng ca bệnh dương tính thấp trong khu vực và tiểu bang.

Vào thứ bảy, 18 tháng 04, 2020, quận San Diego đã báo cáo rằng số người dân địa phương để xét nghiệm dương tính với coronavirus đã tăng lên 2,213 trường hợp.  Số lượng nhập viện, ở mức 537 người, gần hơn một phần tư số người dân địa phương đã thử nghiệm dương tính với virus này. Số người dân địa phương tử vong vì virus đã tăng lên thêm một người, với tổng số người tử vong lên tới 71. Chiếm khoảng 3% các trường hợp địa phương. (BBT)