27/09/2020 | 14

Biểu tình tại London nhằm phản đối việc cách ly COVID-19

Biểu tình tại London nhằm phản đối việc cách ly COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ London – Vào hôm thứ Bảy (26 tháng 9), những người biểu tình chống việc cách ly trung tâm London đã xô xát với cảnh sát. Cảnh sát cho biết 9 viên chức đã bị thương và 16 người bị bắt vì các tội danh bao gồm hành hung một cảnh sát và gây rối loạn.

Đây là vụ rắc rối thứ hai xảy ra vào cuối tuần trong một cuộc biểu tình chống lại các hạn chế xã hội của đại dịch. Nhóm biểu tình hô vang khẩu hiệu “Tự do” và mang theo các biểu ngữ “Chúng tôi không đồng tình” và “COVID 1984”.

Hàng ngàn người đã tập trung tại Quảng trường Trafalgar để phản đối việc cách ly. Một số người trả lời với các đài truyền hình rằng họ tin đại dịch chỉ là một trò lừa bịp do chính phủ tạo ra nhằm kiểm soát người dân. Cảnh sát đã ra lệnh giải tán cuộc biểu tình vì những người biểu tình đã không giữ khoảng cách xã hội hoặc đeo khẩu trang.

Một đoạn video cho thấy các cảnh sát đã sử dụng dùi cui để giải tán những người biểu tình. Cuộc biểu tình hôm thứ Bảy diễn ra sau một sự kiện tương tự vào cuối tuần trước, khi 32 người bị bắt. Trong tuần này, thủ tướng Boris Johnson đã thắt chặt các hạn chế COVID-19, yêu cầu mọi người làm việc tại nhà nếu có thể và yêu cầu các quán rượu và nhà hàng đóng cửa sớm, sau khi các ca nhiễm coronavirus bắt đầu tăng trở lại.

Anh Quốc đã ghi nhận 6,042 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, và trong số những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này trong vòng 28 ngày qua, đã có 34 ca tử vong mới. (BBT)