27/05/2022 | 85

Biểu tình tại đại hội thường niên của những người chơi súng NRA

Biểu tình tại đại hội thường niên của những người chơi súng NRA

Những người biểu tình tức giận về cái chết của học sinh tiểu học Texas, đã tụ tập hôm thứ Sáu (27/5) bên ngoài đại hội thường niên của Hiệp hội của những người chơi súng NRA ở Houston. Những người biểu tình cầm bảng hiệu, quần áo bắn tung toé màu đỏ và hét lên, “NRA cút đi”, khi hàng trăm thành viên của hội đồng súng lớn nhất quốc gia đến hội trường.

Hôm thứ Ba, 19 học sinh tiểu học ở Uvalde, Texas, và hai giáo viên bị bắn chết bởi một tay súng 18 tuổi được trang bị súng AR-15 kiểu tấn công bán tự động.  Bên trong trung tâm hội nghị lớn ở trung tâm thành phố Houston, những người tham dự đã mua sắm áo phông và mũ lưỡi trai theo chủ đề NRA, với doanh số bán hàng giúp tài trợ cho các chương trình của nhóm.

Hội trường có hàng trăm cuộc triển lãm của các nhà sản xuất súng, trưng bày súng ngắn, súng săn và súng trường tấn công. Hội nghị cuối tuần là lần họp mặt thường niên đầu tiên của nhóm năm triệu thành viên sau hai lần hủy bỏ trước đó do đại dịch COVID-19.

Diễn giả tham dự  NRA gồm có cụu tổng thống Donald Trump, thượng nghị sĩ Ted Cruz, thống đốc tiểu bang South Dakota Kristi Noem.