21/09/2016 | 0

Biểu tình tại Charlotte sau khi cảnh sát bắn chết người

Biểu tình tại Charlotte sau khi cảnh sát bắn chết người

Tin Charlotte, North Carolina. (Reuters) – Căng thẳng leo thang tại Charlotte, North Carolina, sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông trong bãi đậu xe của một khu chung cư.

Cảnh sát cho biết ông cầm súng bước ra khỏi xe khi cảnh sát tiếp cận. Khi màn đêm buông xuống Charlotte sau vụ nổ súng, người biểu tình tập trung gần hiện trường. Đài truyền hình địa phương WSCOC-TV đưa tin người biểu tình chặn một con đường dẫn tới khu nhà khi cảnh sát chống bạo động đứng gần đó.

Vụ nổ súng xảy ra khi đang diễn ra cuộc tranh luận trên toàn quốc về việc sử dụng vũ lực gây chết người của cảnh sát, đặc biệt đối với thanh niên gốc Phi Châu. Phát ngôn viên cho biết cảnh sát Charlotte-Mecklenburg có mặt tại khu nhà để tìm kiếm một nghi can có lệnh truy nã vào khoảng 4 giờ chiều, thì họ thấy một người đàn ông cầm súng bước ra khỏi xe. Nạn nhân được cảnh sát xác định là Keith Lamont Scott, 43 tuổi. Ông được đưa tới Trung Tâm Y Tế Carolinas ở Charlotte nhưng đã qua đời.

Cảnh sát không cho biết ông Scott có phải là nghi can mà họ tìm kiếm tại khu nhà hay không. WSOC-TV đưa tin ông không phải là nghi can. Em trai nạn nhân nói với đài truyền hình rằng cảnh sát liên quan tới vụ nổ súng là cảnh sát chìm và không mặc đồng phục.

Cảnh sát đã thu giữ khẩu súng mà nạn nhân cầm vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Các nhân chứng được phỏng vấn. Cảnh sát bắn ông Scott là Bradley Vinson, làm việc trong ngành từ tháng 7 năm 2014. Bộ phận nội vụ của Sở Cảnh Sát sẽ điều tra vụ nổ súng và ông Vinson được cho nghỉ việc có ăn lương. (Nguyên Trân)