14/01/2018 | 1

Biểu tình rầm rộ phản đối tổng thống Trump ở Thụy Sĩ

Biểu tình rầm rộ phản đối tổng thống Trump ở Thụy Sĩ

Bern, Thuỵ Sĩ. (Reuters)- Hôm qua 13/01, người biểu tình chống toàn cầu hoá đã tràn xuống đường phố thủ đô Thuỵ Sĩ, để phản đối chuyến công du của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, theo dự tính sẽ diễn ra tại thành phố tổ chức Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới trong tháng này.

Tuần qua, ông Trump thông báo sẽ tham dự Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos, cuộc họp hàng năm quy tụ các nhà lãnh đạo chính trị và thương mại toàn cầu. Một số người cho rằng sự xuất hiện của ông Trump có thể làm hồi sinh các cuộc biểu tình chống Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đã xảy ra đầu thập niên 2000. Người ta thấy trên mạng xã hội nội dung một lá thư thỉnh nguyện, nói rằng tổng thống Trump không được hoan nghênh tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới lần này.

Hôm qua, khoảng 500 người biểu tình chống toàn cầu hóa đã tham dự cuộc tuần hành trong hoà bình, băng qua trụ sở quốc hội Thuỵ Sĩ tại Bern. Một số người mang biểu ngữ chống lại ông Trump.

Khoảng 5,000 binh sĩ Thuỵ Sĩ được điều động đến giữ an ninh trật tự tại Davos, cùng với 1,000 cảnh sát, trong khi giới chức thẩm quyền thiết lập vùng cấm bay để bảo vệ các đoàn đại diện các nước đến tham dự Diễn đàn. (Song Châu)