03/12/2016 | 1

Biều tình phản đối hôn nhân đồng tính ở Đài Loan

Biều tình phản đối hôn nhân đồng tính ở Đài Loan

Đài Bắc, Đài Loan. (Reuters) – Sáng hôm nay, hàng ngày người Đài Loan đồng loạt quỳ trên các đường phố lớn, giơ cao biểu ngữ phản đối một dự luật ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Video cho thấy đa số người biểu tình mặc đồ trắng, kêu gọi Quốc Hội cần phải cân nhắc, bảo vệ hạnh phúc và sự an toàn của thế hệ trẻ trước khi tổ chức buổi bỏ phiếu thông qua dự luật. Nếu dự luật này được thông qua, Đài Loan sẽ là quốc gia châu Á đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính. Ông Chu Wu-Hsien là chủ tịch tổ chức phát triển tôn giáo Đài Loan, nói rằng họ hoàn toàn chống đối hôn nhân đồng tính, nhưng họ cũng tôn trọng sự quyết định của Quốc Hội. Họ không muốn thúc đẩy Quốc Hội, chỉ muốn cơ quan này thảo luận kỹ càng hơn trước khi bỏ phiếu.

Báo chí trong nước cho biết cũng có một số xô xát xảy ra giữa người ủng hộ hôn nhân đồng tính và người chống đối hôn nhân đồng tính. Ngoài ra cũng có xô xát giữa cảnh sát Đài bắc với người ủng hộ hôn nhân đồng tính. Video ghi lại cảnh một phụ nữ để ngực trần bị cảnh sát lôi vào trong xe tuần tra. Người này vừa giãy giụa vừa hô to khẩu hiệu ủng hộ hôn nhân đồng tính. David Tseng là phát ngôn viên của ban tổ chức, cho biết một cuộc hôn nhân hợp pháp chỉ có thể diễn ra với 2 người khác giới tính, tức là giữa một người cha và một người mẹ.

Truyền thống của người châu Á khác với xã hội tự do của người Tây phương, vì vậy, khi người châu Á nhìn vào hôn nhân đồng tính, họ thấy đó là một điều bệnh hoạn. (Mai Đức)