14/05/2015 | 1

Biểu tình phản đối hành hung người yêu nước

Biểu tình phản đối hành hung người yêu nước

Blogger Nguyễn Văn Đề, có mặt tại buổi biểu tình cho phóng viên SBTN biết: “10 giờ sáng nay 14/05 khoảng 60 người gồm các nhà hoạt động dân chủ, bà con dân oan bà miền đã tập trung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để biểu tình phản đối công an côn đồ hành hung, đánh đập những người yêu nước trong thời gian qua.”

Nhà cầm quyền Hà Nội đã huy động 3 xe hơi đến để ngăn chặn và kiểm soát tình hình. Đến 11g00, những người tham gia biểu tình tạm nghỉ và ăn cơm, thì nhà cầm quyền Hà Nội đã huy động một xe môi trường đến để tưới nước nhằm xua đuổi mọi người giải tán. Người biểu tình đã yêu cầu họ dừng ngay việc làm thiếu tế nhị, vô văn hoá. Sau khi đôi co một hồi giữa hai bên, chiếc xe môi trường kia đã lẵng lặng rút lui.

Một người tham gia biểu tình bày tỏ ý kiến: “Chúng tôi rất tức giận trước những động thái đối xử của nhà cầm quyền CSVN đối với những người yêu nước. Họ đã giả danh côn đồ để hành hung dọc đường đối với những nhà hoạt động dân chủ trong suốt thời gian qua. Vì thế mà chúng tôi cần phải lên tiếng để các tổ chức bảo vệ nhân quyền được biết rõ. Nếu chúng tôi không lên tiếng kêu cứu, thì sẽ còn nhiều người nữa bị hành hung và thậm chí bị giết để thủ tiêu.”

Những người tham gia trong đoàn cho biết là họ vẫn còn tiếp tục biểu tình trong chiều nay, và sẽ đi trên các ngã đường để cho mọi người được thấy. Mọi người trong đoàn cũng kêu gọi những ai yêu mến công lý – hoà bình – sự thật, yêu quê hương đất nước nên xuống đường để tỏ bày.

Mới đây, dân biểu Janet nguyễn đã yêu cầu Ông Đại Sứ Osius điều tra về sự việc nhà hoạt động Nguyễn Chi Tuyến bị hành hung.

Ân Thiên / SBTN