Biểu tình ở Little Saigon phản đối “văn công” Đàm Vĩnh Hưng

Biểu tình ở Little Saigon phản đối “văn công” Đàm Vĩnh Hưng

Hàng trăm người vào hôm Thứ Năm 18/10 tụ tập trước nhà hàng Royal trong vùng Little Saigon, để phản đối ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Tin cho hay, ca sĩ từng công khai ủng hộ nhà cầm quyền CSVN này đến trình diễn tại nhà hàng Royal trong khu Caninat Plaza trên đường Bolsa, thành phố Westminster. Theo nhật báo Người Việt, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, đứng đầu là ông Phan Kỳ Nhơn, đã kêu gọi đồng hương biểu tình vào lúc 6 giờ chiều để phản đối sự hiện diện của Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon. Cuộc biểu tình cũng có sự góp mặt của ông Phát Bùi, nghị viên thành phố Garden Grove. Nhiều người biểu tình mang theo cờ vàng ba sọc đỏ và biểu ngữ mang nội dung “Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng”.

Báo Người Việt dẫn lời bà Thanh Hương, đến từ thành phố Santa Ana, cho biết bà không có ý kiến đối với những ca sĩ “chỉ mang lời ca tiếng hát phục vụ cho đời”, bởi vì “người Việt với nhau thì đều thương nhau hết”. Nhưng bà xác định người Việt hải ngoại không chấp nhận ca sĩ nào “ủng hộ cho cộng sản”.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nói rằng ông tới đây để bày tỏ tinh thần yêu nước và chống cộng sản. Ông mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục ngọn lửa yêu nước, đấu tranh vì chính nghĩa, vì dân chủ, vì đất nước và dân tộc mình. Khoảng 6 giờ 30 phút, cảnh sát thành phố Westminster đến giữ trật tự cho cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình đã diễn ra nhiều giờ trước cửa nhà hàng Royal.

Huy Lam / SBTN