15/05/2014 | 1

Biểu tình ở Hà Tĩnh trở thành bạo loạn, gây nhiều tử vong

Biểu tình ở Hà Tĩnh trở thành bạo loạn, gây nhiều tử vong

Liên tục trong các ngày 12, 13 và 14/5, tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương và Saigon đã xảy ra các cuộc đình công, biểu tình chống Trung Cộng.
Các cuộc biểu tình này, được cho là thu hút đến hàng chục ngàn người, có nơi đã trở thành bạo động với các hành động đập phá, đốt nhà xưởng và thậm chí cướp bóc, không chỉ doanh nghiệp Trung Quốc mà còn nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, châu Âu và Việt Nam tại các khu công nghiệp phía Nam.
Bình Dương vừa ổn định lại đến Vũng Áng – Hà Tĩnh bạo loạn ngày 14/5. hơn 1.000 công nhân thuộc Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng – Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tập trung tại các cổng chính của dự án để biểu tình phản đối Trung Cộng.
Nhưng đến chiều thì cuộc tuần hành này đã chuyển sang bạo động, có nhiều người chết và bị thương, người ta nhìn thấy những cột khói bốc cao bên trong khu Dự án Formosa cảng nước sâu Vũng Áng.
Theo tin từ Reuters, con số tử vong là 6 người VN và 16 người quốc tịch Trung Quốc, chưa được con số thương vong chính xác nhưng được biết bệnh viện Hà Tĩnh đã quá tải phải chở lên thành phố.
Khu vực Vũng Áng, Hà Tĩnh được biết tới như một nơi có nhiều người lao động Trung Quốc làm việc và sinh sống, nhiều người trong số họ không có giấy phép hợp lệ. (T. Lan)