24/03/2014 | 0

Biểu tình ở Hà Nội đòi tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng

Biểu tình ở Hà Nội đòi tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang báo mạng Dân Luận hôm nay cho biết: tối ngày 22/3/14, tại nhà thờ Thái Hà, một thánh lễ cầu nguyện cho chị Bùi Hằng và 2 người bạn Thúy Quỳnh và Văn Minh bị bắt ở Lấp Vò, Đồng Tháp đã bị lực lượng công an đột nhập quấy rối. Quỳnh Anh con gái chị Bùi Hằng cũng bị công an chặn đường bắt đi. Một số các blogger bị bao vây nhà khám xét. Đáng chú ý anh Trương Văn Dũng bị bốn tên công an bịt mặt chặn đường đánh đập rất tàn nhẫn, bị trọng thương hiện đang phải cấp cứu.

Tuy nhiên sáng 23/3/2014, các anh chị em ở Hà Nội, những người yêu mến chị Bùi Hằng cùng đồng bào H’Mong ở Tuyên Quang đã bất chấp sự cản trở tiến ra bờ hồ và tượng đài Lý Thái Tổ đòi trả tự do vô điều kiện cho chị. Nhưng khi giáo dân và đồng bào rời khỏi nhà thờ thì một số bị công an chận bắt.

Tại khu vực bờ hồ và khu vực tượng đài xuất hiện rất nhiều lực lượng an ninh, công an. Đồng bào H’Mong và các anh chị em ở Hà Nội bị lực lượng công an bao vây thành vòng tròn, vây bắt và đánh đập. Họ đánh đập rất dã man chị Ma Thị Chợ và bắt đi 3 người, trong đó có 2 người H’Mong và chị Thúy Nga.

Tại Sài Gòn tối ngày 22/03/2014 các bạn trẻ yêu nước và nhóm NO-U SG cũng đã ra sân căng biểu ngữ đòi “Trả tự do cho BÙI THỊ MINH HẰNG – NGUYỄN VĂN MINH & NGUYỄN THỊ THÚY QUỲNH!”.

Ngày hôm nay, dù cuộc biểu tình bị chặn và không được diễn ra như mong đợi, nhưng đã có rất nhiều anh chị em yêu mến Bùi Hằng cũng như yêu chuộng hòa bình tự do, đông đảo giáo dân ở Thái Hà cùng đồng bào H’Mong từ Tuyên Quang xa xôi tìm cách đổ ra Bờ Hồ và tượng đài Lý Thái Tổ… Điều đó cho thấy, mọi cố gắng của nhà cầm quyền cộng sản đàn áp, bắt bớ ngăn chặn người yêu chuộng hòa bình công lý và tự do là hoàn toàn vô ích. – N. Trinh