05/09/2017 | 1

Biểu tình ở Đài Loan phản đối cảnh sát bắn chết một công nhân Việt

Biểu tình ở Đài Loan phản đối cảnh sát bắn chết một công nhân Việt

(Ảnh: phununews.vn)

Hàng chục công nhân Việt Nam nhập cư và nhiều nhà hoạt động về quyền lao động đã biểu tình trước Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Gia NPA của Đài Loan hôm Thứ Hai để phải đối vụ cảnh sát bắn chết một công nhân Việt Nam hôm 31 tháng 8.

Người biểu tình đòi hỏi giới hữu trách điều tra kỹ lưỡng về vụ này để xác định xem cảnh sát có sử dụng bạo lực quá đáng hay không, bởi vì người công nhân Việt bị một cảnh sát viên bắn tới 9 phát đạn và trúng 6 phát.

Người biểu tình hô khẩu hiệu và trương biểu ngữ với nội dung “Bạo lực cảnh sát” và “Điều tra sử dụng bạo lực quá mức”. Họ yêu cầu cảnh sát công bố những đoạn phim giám sát hoặc hình ảnh về vụ nổ súng, nếu có.

Nhật báo Focus Taiwan trích dẫn một thông cáo do NPA đưa ra hôm Thứ Hai cho biết, công nhân Việt Nam tên Nguyễn Quốc Phi, 27 tuổi, bị một cảnh sát viên bắn chết tại huyện Tân Trúc ở phía bắc Đài Loan bắn chết hôm 31 tháng 8, sau khi Phi bị cho là đã tấn công các cảnh sát viên đến ngăn cản ông đập phá và trộm đồ từ một chiếc xe hơi.

Theo thông cáo của NPA thì Phi đã tìm cách đột nhập chiếc xe tuần tiễu của cảnh sát, và một cảnh sát viên họ Chen đã bắn 9 phát súng về phía Phi, trong đó có 6 phát trúng.

Công nhân Việt Nam này sau đó được đưa và bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Huy Lam / SBTN