25/11/2014 | 0

Biểu tình ở Cleveland phản đối cảnh sát bắn chết cậu bé 12 tuổi

Biểu tình ở Cleveland phản đối cảnh sát bắn chết cậu bé 12 tuổi

Cleveland, Ohio. (Reuters) — Những người biểu tình ở Cleveland, Ohio tụ tập ở giữa một con đường hôm Thứ Hai ngày 24 tháng 11, để phản đối vụ cảnh sát nổ súng giết chết một cậu bé 12 tuổi.

Những người biểu tình ở Cleveland đã hô vang khẩu hiệu đòi kết án các cảnh sát viên liên quan đến vụ nổ súng, khi họ tổ chức một cuộc biểu tình ngồi tại một giao lộ dành cho người đi bộ. Cậu bé Tamir Rice, 12 tuổi, đã bị một cảnh sát viên bắn vào bụng tại một sân chơi về phía tây của thành phố trong ngày Thứ Bảy vừa qua. Theo cuộc gọi 911, một nhân chứng tại công viên Cudell nói với cảnh sát là có người cầm một khẩu súng chĩa vào những người khác khiến cho mọi người sợ hãi. Người gọi cũng nói với cảnh sát trực rằng, đây có thể chỉ là súng giả. Theo cuộc điều tra sơ bộ, súng của em Rice là một loại súng hơi bắn đạn nhựa, trông giống như một khẩu súng lục bán tự động thật.

Vụ nổ súng xảy ra khi cả nước đang chờ đợi quyết định của đại bồi thẩm đoàn tại Missouri, về việc liệu có truy tố một cảnh sát viên ở thành phố Ferguson hay không. Trường hợp ở Ferguson đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình và lôi cuốn rất nhiều sự chú ý vào phản ứng của cảnh sát với người Mỹ gốc Phi Châu. (Huy Lam)