08/12/2014 | 0

Biểu tình ở Berkeley biến thành bạo loạn

Biểu tình ở Berkeley biến thành bạo loạn

Berkeley, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết hai cảnh sát bị thương trong đêm thứ Bảy, khi biểu tình ở California biến thành bạo loạn.

Người biểu tình đập vỡ cửa kính của nhiều cửa tiệm, ném gạch đá về phía cảnh sát, buộc lòng cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán. Phát ngôn viên Jenn Coats của Sở cảnh sát Berkeley nói nhiều cảnh sát bị người biểu tình tấn công, nhưng họ chỉ nhận được hai báo cáo của cảnh sát. Một người bị trật xương bả vai sau khi bị đánh bằng bao cát, phải vào bệnh viện điều trị. Người thứ hai bị một số trầy trụa và từ chối không vào bệnh viện. Thoạt đầu, người biểu tình tỏ ra ôn hòa, nhưng sau đó một số người nổi cơn khích động, bắt đầu tách ra riêng và ném gạch đá, chai lọ về phía cảnh sát. Sau đó, người biểu tình tìm cách đi tới gần Interstate 80 để ngăn chặn giao thông. Nhưng một cảnh sát tiểu bang nói người biểu tình chỉ gây ra một số trì trệ tạm thời trước khi bị giải tán.

Phát ngôn viên Jenn Coats nói một số doanh nghiệp bị phá hoại và hôi của, trong đó có Trader Joes, Radio Shack và một chi nhánh của Ngân Hàng Wells Fargo. Theo phát ngôn viên này, cảnh sát nhiều lần yêu cầu giải tán nhưng người biểu tình vẫn phớt lờ, khiến cảnh sát phải bắn đạn khói và hơi cay. Hiện nay chưa có báo cáo về người bị thương cũng như người bị bắt. (Mai Đức)