12/04/2021 | 32

Biểu tình nổ ra sau khi cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen gần Minneapolis 

Biểu tình nổ ra sau khi cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen gần Minneapolis 

Brooklyn Center, Minnesota – Biểu tình đã nổ ra để lên án một cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen vi phạm giao thông vào hôm Chủ nhật (11/4) khoảng 10 dặm cách nơi George Floyd bị giết ở Minneapolis vào tháng 5 năm ngoái. Khi đám đông hàng trăm người biểu tình tập trung bên ngoài tòa nhà Cơ quan Cảnh sát Trung tâm Brooklyn vào đêm Chủ nhật, các cảnh sát mặc đồ chống bạo động đã bắn đạn cao su và đánh những lựu đạn choáng và hơi cay vào người biểu tình. 

Người đàn ông bị cảnh sát giết chết được xác định bởi người thân và Thống đốc Minnesota Tim Walz là Daunte Wright, 20 tuổi.  Video ghi lại sự việc đã làm nổ ra các cuộc biểu tình toàn cầu chống lại sự tàn bạo của cảnh sát.

 Trong một tuyên bố, cảnh sát Brooklyn Center cho biết các cảnh sát đã dừng xe một người đàn ông vi phạm giao thông và phát hiện người này đang có lệnh bắt giữ. Khi cảnh sát thực hiện lệnh bắt giữ thì người đàn ông đã quay trở lại xe của mình. Một cảnh sát đã nổ súng vào người đàn ông và người này chạy đi nhiều dãy nhà trước khi tông vào một chiếc xe khác và tử vong tại hiện trường.

 Cảnh sát cho biết camera trên người của cả hai cảnh sát đều ghi lại sự việc và Cơ quan Truy bắt Hình sự của tiểu bang cho biết họ đang điều tra vụ nổ súng. Thị trưởng Brooklyn Center, Mike Elliott cho biết sự việc xảy ra là một bi kịch và kêu gọi mọi người biểu tình trong ôn hoà.  (BBT)