17/06/2017 | 0

Biểu tình lớn bên ngoài toà thị chính London sau vụ cháy cao ốc

Biểu tình lớn bên ngoài toà thị chính London sau vụ cháy cao ốc

London, Anh. (Reuters) – Phóng viên hãng tin Reuters tại hiện trường cho biết, hàng trăm người biểu tình đòi công lý tuần hành bên ngoài tòa thị chính ở London vào ngày hôm qua, sau đó họ tràn vào bên trong, sau vụ hỏa hoạn tại một cao ốc, làm ít nhất 30 người bị thiệt mạng. Người biểu tình giận giữ vượt qua cửa tự động tại tòa thị chính Kensington và Chelsea, tìm cách lên tầng trên. Cảnh sát chặn họ lại và đụng độ xảy ra.

Căng thẳng trong cộng đồng gia tăng kể từ sau vụ hỏa hoạn gây chết người vào hôm Thứ Tư tại Grenfell Tower ở bắc Kensington, khu nhà xã hội cho khoảng 600 người. Đội cứu hỏa London cho biết ngọn lửa bao trùm từ tầng hai đến tầng trên cùng của tòa nhà. Khoảng 40 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Theo báo Independent của Anh, chính phủ của thủ tướng Theresa May đang đối mặt với áp lực của công luận phải lý giải như thế nào trước các cáo buộc cho rằng họ đã phớt lờ những cảnh báo về an toàn phòng cháy từng được nêu ra trong suốt một thời gian dài trước khi xảy ra thảm kịch như vừa rồi tại tòa chung cư Grenfell. Bà May hứa hẹn thực hiện một cuộc điều tra và cam kết ngân sách 5 triệu bảng để giúp đỡ nạn nhân. (Nguyên Trân)