16/05/2021 | 1

Biểu tình diễn ra khắp Hoa Kỳ để phản đối các cuộc không kích của Israel vào Gaza 

Biểu tình diễn ra khắp Hoa Kỳ để phản đối các cuộc không kích của Israel vào Gaza 

Tin từ Los Angeles – Vào hôm thứ Bảy (15/5), các biểu tình ủng hộ người Palestine đã diễn ra ở Los Angeles, New York, Boston, Philadelphia, Atlanta và các thành phố khác ở Hoa Kỳ để yêu cầu chấm dứt các cuộc không kích của Israel trên Dải Gaza.

Hàng ngàn người đã chặn các tuyến giao thông trên một đại lộ lớn ở phía tây Los Angeles khi diễn hành hai dặm từ bên ngoài tòa nhà liên bang đến toà lãnh sự Israel. Những người biểu tình giơ những tấm bảng có nội dung “Palestine tự do” và hô vang “cuộc nổi dậy muôn năm”.

Một cuộc biểu tình đã diễn ra tại một khu phố Bay Ridge ở Brooklyn, New York, nơi có một cộng đồng lớn nói tiếng Arab và kéo dài trên các đường phố trong vài giờ vào chiều cùng ngày. Tờ Atlanta Journal Constitution đưa tin Tại Atlanta, hàng trăm người biểu tình ủng hộ người Palestine đã tập hợp ở trung tâm thành phố để vẫy các tấm bảng và hô vang các khẩu hiệu.

Tại San Francisco, một đám đông biểu tình đã đánh trống và hô vang “Palestine sẽ được tự do” khi diễn hành qua quận Mission đến công viên Dolores Park. Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra ở Boston khi những người biểu tình đi bộ một đoạn ngắn từ Quảng trường Copley đến toà lãnh sự Israel ở New England, làm tắc nghẽn giao thông.

Tại Washington, hàng nghìn người biểu tình đã đổ về Cơ quan Lưu trữ Quốc gia từ Đài tưởng niệm Washington. Tại Philadelphia, những người biểu tình đã tập trung đông đúc tại Quảng trường Rittenhouse để chỉ trích việc Hoa Kỳ ủng hộ Israel.

Tại một cuộc biểu tình ở Pittsburgh, một diễn giả đã kêu gọi các nhà lập pháp hạn chế việc viện trợ  $3.3 tỷ Mỹ Kim quân sự của Hoa Kỳ cho Israel.