17/04/2020 | 12

Biểu tình diễn ra bên ngoài tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Kentucky nhằm phản đối cách thống đốc Andy Beshear giải quyết đại dịch

Biểu tình diễn ra bên ngoài tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Kentucky nhằm phản đối cách thống đốc Andy Beshear giải quyết đại dịch

Ảnh: msn

Tin từ Frankfort, Kentucky – Vào chiều thứ tư (15 tháng 4), bên ngoài tòa nhà quốc hội tiểu bang Kentucky, người biểu tình yêu cầu thống đốc Andy Beshear mở cửa tiểu bang trở lại đã làm gián đoạn buổi cập nhật về đại dịch được phát sóng trên truyền hình của ông. Bên ngoài phòng họp, những người biểu tình không ngừng hô hào, thổi còi và hét vào loa, lấn át các bình luận của ông Beshear muốn gửi đến người dân tiểu bang Kentucky.

Theo tờ Louisville Courier Journal đưa tin, cuộc biểu tình trên bắt đầu chỉ với một vài người cầm biển hiệu trên bãi cỏ phía ngoài tòa nhà quốc hộil. Tuy nhiên, đến khi ông Beshear bắt đầu buổi thảo luận, đám đông đã lên đến khoảng 100 người.

Một số người tham gia cố gắng giữ khoảng cách an toàn nhưng một số lại không làm như vậy. Những người biểu tình mong muốn tiểu bang Kentucky được mở cửa trở lại để họ có thể đi làm, cũng như tham gia các hoạt động khác một cách bình thường. Họ cảm thấy mệt mỏi trước những hạn chế mà ông Beshear đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Trước các yêu cầu trên, ông Beshear cho hay, trách nhiệm của ông không phải là đưa ra những quyết định theo số đông, mà phải đưa ra những quyết định đúng đắn để bảo đảm mạng sống cho mọi người. Ông cho biết thêm, ông đang làm việc với các thống đốc đảng Cộng hòa ở tiểu bang Ohio và Indiana, nhằm phối hợp để cả 3 tiểu bang có thể bắt đầu nới lỏng các hạn chế, nhưng chỉ khi dữ kiện y tế công cộng phù hợp với quyết định trên. (BBT)