Biểu tình chống Trung Cộng khắp nơi trên thế giới

Biểu tình chống Trung Cộng khắp nơi trên thế giới

Trong những ngày cuối tuần qua đã có thêm nhiều cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược mang giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng lãnh hải Việt Nam. Vào chiều ngày 24-5-2014 một cuộc biểu tình đã diễn ra trước tòa đại sứ CSVN nằm trên đường Rue Boileau, Paris 16.
Cuộc biểu tình quy tụ hàng trăm đồng bào đã diễn ra rất khí thế kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, bất chấp những đợt mưa nắng bất thường. Lần đầu tiên trong nhiều thập niện qua cuộc biểu tình đã được cảnh sát Pháp đồng ý cho tụ tập ngay sát bên cạnh Tòa Đại Sứ CSVN, khác với những lần trước đây bị chỉ định cách một con đường vòng đai, xa tòa nhà Đại sứ quán hơn 100m.
Cùng ngày ở Vương quốc Bỉ, một cuộc biểu tình của đồng bào cũng đã diễn ra tại thủ đô Bruxelles với khoảng 300 người tham dự cùng với một số chính giới bản xứ nhằm lên án và tố cáo trước dư luận hành vi xâm lược của Trung Cộng vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Bên cạnh đó, Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Hòa Lan đã biểu tình phản đối Trung Cộng hiếu chiến xâm lấn Việt Nam trước toà đại sứ Trung Cộng ở Den Haag.
Cùng lúc ở Úc, cũng vào ngày thứ Bảy 24-5, đồng bào VN tị nạn tại các nơi ở Úc đã kéo về thủ đô Canberra, Úc châu, với hơn 3000 người cùng cờ biểu ngữ từ các thành phố như Brisbane, Canberra, Melbourne, Sydney, Wollongong… đã có mặt tham gia cuộc biểu tình lần này nói lên tấm lòng và ý chí quyết bảo vệ tổ quốc đang bị Bắc phương xâm chiếm. Sau đó đoàn biểu tình đã di chuyển bằng xe bus đến Tòa Đại Sứ Trung Cộng, và tại đây cuộc biểu tình bắt đầu lúc 2:00giờ đến 3:30chiều.
Sáng Thứ Ba, 27 Tháng Năm, một cuộc biểu tình lớn của cộng đồng người Việt, cùng nhiều đoàn thể tại Nam California, được tổ chức ngay trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng ở Los Angeles. Theo các thông cáo nhận được thì các cuốc biểu tình sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới đây tại nhiều nơi khác.
Tại Tokyo, Nhật Bản, một cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược cũng được dự trù diễn ra vào ngày 31-5 tới đây. Theo thông cáo, cuộc biểu tình do Cộng đồng Người Việt tại Nhật cùng các tổ chức Nhật Bản như đảng Ganbare Nippon, Nghiệp đoàn Lao Động Nhật… cùng đứng ra tổ chức để cùng với đồng bào trong nước phản đối Trung cộng xâm lược, qua hành động kéo dàn khoang HD 981 vào tận thềm lục địa Việt mới đây.
Tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ vào ngày 1-6 sẽ có cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Trung cộng và Toà Đại sứ CSVN, đồng thời để cầu siêu cho phật tử Đồng Xuân vừa mới tự thiêu cho bình yên và sự vẹn toàn lãnh thổ đất nước VN. (T. Lan)