10/05/2014 | 0

Biểu tình chống Trung Cộng bùng nổ ở Sài Gòn

Biểu tình chống Trung Cộng bùng nổ ở Sài Gòn

Tiếp bước Hà Nội, lúc 9 giờ sáng 10/5/2014, tại Sài Gòn, đã bùng nổ cuộc biểu tình chống Trung Cộng tại Lãnh sự quán Trung Cộng số 175, Hai Bà Trưng, Q3. Theo quan sát, số người tham gia biểu tình đã lên tới vài trăm người và vẫn tiếp tục có nhiều người nhập đoàn.
Những người biểu tình đa số là thanh niên. Theo tin từ hiện trường, một bầu khí khá căng thẳng, an ninh và công an chìm nổi gấp đôi người biểu tình. Tuy nhiên không có cảnh đàn áp và bắt bớ. An ninh dồn người biểu tình về hướng công viên Lê Văn Tám.
Cuộc biểu tình kết thúc khoảng 10 giờ, do mọi người tự giải tán. Tất cả đều hẹn gặp lại vào 8h30 sáng Chủ Nhật 11/05. Cuộc biểu tình lần này xuất hiện khá nhiều cờ đỏ báo chí trong nước đưa tin và hình ảnh rầm rộ, đồng thời ca ngợi lòng yêu nước được thể hiện qua cuộc biểu tình ôn hoà trật tự này, khiến cộng đồng mạng cho rằng đây là cuộc biểu tình quốc doanh và những băng rôn được viết theo chỉ định.
Những năm trước đây, các cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở Saigon khó được bùng nổ vì an ninh mật vụ dập tắt nhanh chóng hơn Hà Nội. Lần cuối cùng xẩy ra vào tháng 9 năm 2012 trước Nhà hát lớn, dày đặc những lực lượng của bạo lực: cảnh sát, công an đủ loại chìm nổi. (T. Lan)