12/05/2014 | 0

Biểu tình chống Trung Cộng bùng nổ khắp ba miền

Biểu tình chống Trung Cộng bùng nổ khắp ba miền

Sáng hôm nay Chủ Nhật ngày 11 tháng 5, hàng ngàn người đã biểu lộ lòng yêu nước cũng như sự phẫn nộ qua hành động biểu tình chống Trung Cộng lần đầu tiên trên ba miền đất nước, những thông điệp phản đối Trung cộng xâm lược và tranh đấu đòi tự do cho những người yêu nước bị giam cầm đã được giương cao tại Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng.
Tại Hà Nội chia làm 2 nhóm, ước tình khoảng 2000. Một nhóm ra phía bờ hồ Hoàn Kiếm, một nhóm trụ tại Đại sứ quán Trung Quốc. Nhiều biểu ngữ với nội dung phản đối Trung Cộng xâm lược đã được giơ cao. Không khí tại khu vực trước Đại sứ quán Trung Công rất sôi động.
Một blogger cho biết có nhiều băng rôn được lực lượng an ninh cấp cho những khuôn mặt rất lạ, còn những băng rôn tự do cho người yêu nước đã bị cướp khi mới căng lên.
Tại Sài Gòn hầu hết các ngã tư và giao lộ dẫn đến địa điểm biểu tình đều có sẵn công an sắc phục chốt chặn. Nhiều hàng rào thép cũng đã được chuẩn bị sẵn tại góc đường.
Sài Gòn có trên 2000 người cũng chia làm 2 nhóm, nhóm đi về hướng nhà văn hóa Thanh Niên, vừa đi vừa hò vang theo khẩu hiệu đã được định sẵn và nhóm đi về hướng Nhà hát lớn Saigon. Lực lượng của nhà nước hèn nhát đã phá cuộc biểu tình bằng cách tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc cổ truyền ngay trước tiền sảnh nhà hát với âm thanh rất lớn.
Tại Đà Nẵng, người dân tuần hành phản đối Trung Cộng xâm lược trong sự giám sát chặt chẽ của công an. Biểu tình chống Trung Cộng được nhà nước cho phép nhưng công an lại canh gác những nhà đấu tranh dân chủ, cảnh cáo không được tham dự.
Điểm chung của cuộc biểu tình ở Sài Gòn và Hà Nội là có hai nhóm với hai lý tưởng khác nhau. Một nhóm biểu tình theo định hướng của nhà cầm quyền, nhóm còn lại biểu tình để bày tỏ nguyện vọng và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh hải VN.