Biểu tình chống treo cờ đỏ tại Tòa thị chính San Francisco

Biểu tình chống treo cờ đỏ tại Tòa thị chính San Francisco

Cộng đồng người Việt tị nạn vùng Bắc Cali đã phối hợp nhiều bà con khắp nơi bất ngờ xuất hiện trước tòa thị chính San Francisco biểu tình phản việc treo cờ CSVN lúc 11g sáng thứ Năm ngày 31/8/2017, sau khi nhận được tin cấp báo CSVN và văn phòng Thị trưởng San Francisco toa rập nhau giấu kín không cho biết ngày giờ treo cờ CSVN thường lệ nhân dịp vào ngày 2 tháng 9 hằng năm.

Theo thông lệ hàng năm, qua lời phát biểu của ông Huỳnh Luơng Thiện, báo Mõ San Francisco, thì tòa thị chính San Francisco cho phép treo cờ một số quốc gia có đặt lãnh sự tại đây, và CSVN được treo cờ nhân dịp ngày 2 tháng 9 mỗi năm. Và nếu ngày 2/9 lọt vào cuối tuần thì sẽ treo cờ vào ngày thứ Sáu trong giờ làm việc.

Vì thế mọi người đều chuẩn bị cho cụộc biểu tình vào sáng thứ Sáu ngày 1 tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin CSVN năm nay sẽ treo cờ khác thường vào ngày thứ Năm thay vì thứ Sáu như thông lệ, đồng hương đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của ông Phạm Hữu Sơn, Chủ tịch Ban đại diện cộng đồng người Việt Quốc gia bắc Cali và đã tham dự đông đảo cuộc biểu tình sáng thứ Năm hôm qua.

Nghị viên San Jose Nguyễn Tâm có mặt trong cuộc biểu tình cho biết: “Khi tham dự cuộc biểu tình chống cờ máu CSVN treo tại tòa thị chính thành phố San Francisco như hôm nay, thì chúng ta mới thấm thía cái giá trị của nghị quyết Res 3.8 chống cờ đỏ mà TP San Jose đã thông qua với tỉ số tuyệt đối 11 phiếu thuận.”

Ông Nguyễn Phú, hội trưởng HO nói đã tìm cách liên lạc với văn phòng thị trưởng San Francisco nhằm tìm hiểu thông tin về ngày giờ treo cờ nầy, nhưng bị nhân viên thành phố che dấu quanh co suốt hai tháng qua.

Phong Ly / SBTN