10/12/2014 | 0

Biểu tình chống Tổng thống Obama ở Nashville

Biểu tình chống Tổng thống Obama ở Nashville

Nashville, Tennessee. (CBS) – Tổng thống Obama đến thăm Nashville để thảo luận về sắc lệnh mới đây của ông, đồng thời ca ngợi thành phố nỗ lực giúp đỡ người nhập cư thích nghi với cuộc sống ở Mỹ.

Chiếc Air Force One hạ cánh xuống Phi trường Berry lúc 1 giờ rưỡi chiều thứ Ba ngày 9 tháng 12. Đón tiếp Tổng thống Obama có Thị trưởng Karl Dean. Hộ tống ông Obama rời khỏi phi trường là hai dân biểu Jim Cooper và Steve Cohen của đảng Dân Chủ. Trong bài diễn văn tại Trung tâm Cộng đồng Nashville, nơi có trụ sở của nhiều tổ chức phi lợi nhuận có liên quan đến người nhập cư, Tổng thống Obama bênh vực sắc lệnh của ông trong khi thúc đẩy Quốc Hội thông qua cải cách nhập cư toàn diện. Ông đề cập đến số lượng người nhập cư phát triển nhanh chóng ở Nashville, và sự hợp tác của họ với các tổ chức phi lợi nhuận. Ông khen ngợi tổ chức Casa Azafran hết lòng giúp đỡ người nhập cư thích nghi với đời sống ở Mỹ. Trong khi đó, khoảng 100 người tụ tập bên ngoài trụ sở Casa Azafran để chống đối chính sách của Tổng thống Obama.

Trước đó, các nhà chức trách ban hành cảnh báo cho người biểu tình, là phải tuân thủ luật pháp trong chuyến thăm của Tổng thống Obama. Nashville là nơi có dân số người nhập cư phát triển nhanh nhất nước. 12% của dân số là người sinh ra ở nước ngoài, gấp đôi số người nhập cư từ cách đây 10 năm. (Mai Đức)