21/02/2017 | 1

Biểu tình chống tổng thống Donald Trump trong ngày “President Day”

Biểu tình chống tổng thống Donald Trump trong ngày “President Day”

Người biểu tình lại tụ tập chống tổng thống Donald Trump trong ngày President Day 20/02/2017.

Các nhà hoạt động cam kết sẽ thực hiện phong trào xuống đường tại hàng chục thành phố lớn trên toàn quốc, với khẩu hiệu “Not My President’s Day”. Lãnh đạo cuộc biểu tình cho biết trong ngày này có 28 thành phố tham gia tuần hành, trong đó có Los Angeles, Chicago và Atlanta… Đây là hành động mới nhất nhằm bày tỏ sự không hài lòng trước chính sách, cũng như những tuyên bố của tổng thống Donald Trump.

Ở Los Angeles, người biểu tình chống đối sắc lệnh trục xuất di dân bất hợp pháp của ông Trump. Ở Chicago, người biểu tình tụ tập bên ngoài Trump Tower, lmột tòa nhà chọc trời vừa là khách sạn vừa có nhà ở. Cảnh sát Chicago cho biết không có ai bị bắt trong đợt biểu tình này.

Thứ Sáu tuần 17/02, người biểu tình tổ chức một ngày đình công, với hàng ngàn di dân không đến sở, cũng không đến trường, để nhấn mạnh di dân sinh trưởng ở ngoại quốc là một thành phần quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Ngươi biểu tình cũng xuống đường ở Miami, Philadelphia, Washington D.C., New York City và Columbia, South Carolina.

President Day là ngày lễ mừng sinh nhật George Washington là tổng thống đầu tiên và Abraham Lincoln là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. (Mai Đức)