25/09/2015 | 0

Biểu tình chống săn gấu ở Florida

Biểu tình chống săn gấu ở Florida

Orange County, Florida. (CBS) — Một tổ chức bất vụ lợi mang tên Girls Gone Green, nghĩa là Các Cô Gái Trở Thành Xanh Lá Cây, đang tụ họp người dân ở nhiều nơi trong tiểu bang Florida để chống cuộc săn gấu đang sắp sửa khai mạc.

Tại cuộc biểu tình bên bờ hồ Eola, người ta thấy có những biểu ngữ viết rằng: Săn gấu dẫn đến gấu con mồ côi; Hãy cứu những con gấu của chúng ta. Được biết đây là cuộc săn gấu đầu tiên được chính quyền tiểu bang chấp thuận trong hai thập niên trở lại đây. Các nhà hoạt động nói rằng, việc giết tới 320 con gấu là một hành động cực kỳ tàn bạo. Tổ chức vừa kể cho biết, họ đã đệ nạp một đơn kiện vào cuối tháng 7 nhằm thách thức tính hợp hiến của cuộc săn gấu. Ngoài các cuộc biểu tình và một vụ kiện, tổ chức bảo vệ gấu cũng đề nghị những cách khác để đuổi gấu ra khỏi các khu dân cư thay vì giết gấu, chẳng hạn như sử dụng loại thùng rác mà gấu không thể mở được. Một người chống săn gấu nói rằng, ông không muốn xảy ra cảnh đang cùng gia đình đi dã ngoại trong rừng thì gặp một người kéo xác gấu bị tên bắn đầy, trong khi có một bầy gấu con lẽo đẽo theo sau.

Vào Thứ Năm tuần tới tại Tallahassee sẽ có một phiên điều trần để xin một pháp lệnh tạm thời, nhằm ngăn không cho cuộc săn gấu diễn ra trong tháng tới. (Huy Lam)