16/06/2016 | 1

Biểu tình chống mục sư ca ngợi vụ tấn công Orlando

Biểu tình chống mục sư ca ngợi vụ tấn công Orlando

Sacramento, California. (CBS) – Khoảng 100 người đã tụ họp bên ngoài nhà thờ Baptist ở Sacramento tối hôm qua để phản đối một mục sư vì ông ca ngợi vụ thảm sát ở Orlando trong bài giảng.

Mặc dù được yêu cầu biểu tình trong im lặng, nhưng hàng chục người đã ca hát và la to các khẩu hiệu phản đối, trong khi các tín đồ cầm kinh thánh, cố lách qua đám đông để vào bên trong nhà thờ. Cảnh sát quận Sacramento đã giăng dây màu vàng làm hàng rào để giữ người biểu tình ở bên ngoài, và không cho phép họ tiến vào bên trong. Cờ và bích chương được gắn đầy bãi đậu xe của nhà thờ Verity Baptist tại Sacramento như là hành động mà người biểu tình muốn gây sự chú ý của mục sư Roger Jimenez.

Nguồn tin này nói rằng, trong bài giảng vào ngày Chủ Nhật qua, mục sư Roger Jimenez nói về khuynh hướng quan hệ tình dục giữa những người cùng giới và cho rằng đó là những hiện tượng trái tự nhiên. Jimenez còn nói rằng, ông thất vọng vì không có nhiều người chết. Bài giảng được ghi âm và được tung lên YouTube.

Một người biểu tình cho rằng, việc không tin vào người đồng tính mang tính cách cá nhân, nhưng ủng hộ hành vi giết người là sai. Một người khác ràn rụa nước mắt cho rằng, lời rao giảng của mục sư Jimenez quảng bá cho hành động giết người. Một cuộc biểu tình khác theo dự tính sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật tới. (Song Châu)