25/07/2015 | 3

Biểu tình chống Foster Farms ác với gà

Biểu tình chống Foster Farms ác với gà

Los Angeles, California. (Reuters) — Nghệ sĩ Moby, ngôi sao của dòng nhạc điện tử, đã tham gia cùng đoàn biểu tình vào hôm Thứ Sáu ngày 24 tháng 7, trong đó có một người hóa trang thành một con gà máu me cao 7 feet, nhằm yêu cầu một nhà sản xuất thịt gà ở khu vực Los Angeles có chính sách nhân đạo hơn đối với động vật.

Nghệ sĩ Moby là một người ăn chay trường từ năm 1987. Ông kêu gọi chuỗi siêu thị Vonsto ngừng bán thịt của Foster Farms, một công ty gia cầm ở Bờ Tây Hoa Kỳ, mà ông cho rằng đã sử dụng phương pháp giết mổ vô nhân đạo. Công ty Foster Farms cho biết vào ngày 3 tháng 7 là họ đã đình chỉ 5 công nhân, sau khi điều tra về khiếu nại ngược đãi động vật tại một số cơ sở của công ty ở thành phố Fresno, miền Trung California. Cuộc điều tra nội bộ của Foster Farms được tiến hành, sau khi một đoạn phim từ một máy quay phim bí mật được tổ chức tranh đấu cho súc quyền Mercy For Animals tung ra, cho thấy các công nhân đấm gà, ngược đãi gà con và dường như còn nhúng gà sống vào trong nước nóng để nhổ lông.

Được biết nghệ sĩ Moby đang có kế hoạch mở một nhà hàng chay và thực phẩm hữu cơ trong khu phố Silver Lake ở Los Angeles. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của TeaNY, một quán cà phê và tiệm ăn chay ở New York. (Huy Lam)