30/06/2018 | 0

Biểu tình bùng nổ trên toàn quốc phản đối chính sách di trú của chính phủ Trump

Biểu tình bùng nổ trên toàn quốc phản đối chính sách di trú của chính phủ Trump

Ảnh: CBS

Tổng hợp- Hàng trăm nhà hoạt động tự do và cấp tiến, cùng hàng trăm ngàn bậc cha mẹ, đồng loạt tổ chức biểu tình trên toàn quốc để phản đối chính sách di trú của chính phủ Tổng Thống Trump, nhằm tách rời con cái với cha mẹ là di dân bất hợp pháp.

Theo tin CBS News, trong ngày Thứ Bảy 30/06, có ít nhất hàng trăm cuộc biểu tình bùng nổ để gây áp lực lên tổng thống Trump, buộc ông phải ra lệnh cho các gia đình bị chia cắt được đoàn tụ nhanh chóng. Hơn 600 cuộc tuần hành diễn ra, thu hút sự tham dự của hàng trăm ngàn người trên khắp đất nước. Từ những thành phố ủng hộ di dân bất hợp pháp như Los Angeles và New York, tới các thành phố bảo thủ như Appalachia và Wyoming, tất cả đều tập hợp dưới biểu ngữ “Gia Đình Phải Được Sum Họp”.

Phóng viên CBS News cho biết phần lớn trong số này là các bậc cha mẹ, không quan tâm tới chuyện chính trị, nhưng vì quá bực tức trước việc con cái bị tách rời khỏi cha mẹ, nên quyết định xuống đường tham gia cuộc tuần hành. Ngay cả những người hoạt động xã hội chuyên nghiệp cũng cảm thấy ngạc nhiên trước sự nhiệt tình này, họ không ngờ vấn đề của di dân bất hợp pháp lại tác động tới nhiều người như vậy.

Ở Boston, hàng ngàn người tham gia cuộc tuần hành mang tên “Rally against Family Separation”, không chỉ phản đối việc tách rời các gia đình, mà còn phản đối sắc lệnh cấm những người Hồi Giáo ở 6 quốc gia (gồm Libya, Yemen, Somalia và Syria) bước vào lãnh thổ Hoa Kỳ.