02/08/2014 | 0

Biểu tình bày tỏ sự ủng hộ người dân Gaza

Biểu tình bày tỏ sự ủng hộ người dân Gaza

Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra khắp nơi để ủng hộ người dân Palestine tại Gaza.

Tin từ Berlin, khoảng 600 người tuần hành ở Berlin phản đối Do Thái tấn công dải Gaza. Cuộc biểu tình tại Berlin trong ngày hôm nay Aug 2 diễn ra trong hòa bình.

Tin từ Kuala Lumpur, người dân Malaysia đã tập trung tại thủ đô Kuala Lumpur biểu tình phản đối Do Thái tấn công dải Gaza. Mang theo quốc kỳ Palestine và biểu ngữ, người biểu tình tập trung tại Quảng Trường Độc Lập.

Cô Nurin Qistina nói rằng cô tham gia cuộc biểu tình không phải vì là một người Malay, một người Hồi giáo mà với tư cách một con người. Dù là người Tàu, người Ấn, cô cũng không chấp nhận việc thả bom nhà người dân. Palestine không còn là vấn đề tôn giáo mà là vấn đề của nhân loại.

Một người tham gia khác nói rằng là người Malay ông ta tham gia biểu tình ở Malaysia bày tỏ sự đoàn kết đối với người Palestine, nhưng ngày hôm nay cả thế giới đang bày tỏ sự ủng hộ đối với người Palestine, các cuộc biểu tình đang diễn ra ở London, Paris, Dubai. Ông ta kêu gọi các cường quốc thế giới lắng nghe tiếng nói của người dân Palestine.

Do Thái không có dấu hiệu sẽ ngưng tấn công dải Gaza, tuyên bố sẽ không tham dự cuộc đàm phán đình chiến ở thủ đô Cairo của Ai Cập. Do Thái tiếp tục pháo kích dải Gaza làm số người chết lên trên 1,690 người. Theo kết quả thăm dò của đài Channel 10, trên 32% dân chúng Do Thái muốn đình chiến, 31% muốn rút bộ binh khỏi Gaza, còn 31% muốn tái chiếm dải Gaza, tiêu diệt Hamas. (H. Võ)