07/10/2016 | 4

Biểu ngữ khổng lồ in hình Putin treo trên cầu New York

Biểu ngữ khổng lồ in hình Putin treo trên cầu New York

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát New York đang tìm kiếm người nào treo tấm biểu ngữ khổng lồ, trên đó có in chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin, ở bên hông cầu Manhattan vào hôm qua.

Video cho thấy biểu ngữ có chiều ngang 20 feet và chiều cao 30 feet, xuất hiện bên hông chiếc cầu nhỏ nằm giữa khu Manhattan Hạ và khu Brooklyn. Trên đó là tấm hình ông Putin mặc đồ veston sẫm màu, phía trước là quốc kỳ Nga với dòng chữ in PEACEMAKER. Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Thành phố New York cho biết họ nhận cuộc gọi về tấm biểu ngữ lúc 2 giờ 45 phút chiều hôm qua, và nửa giờ sau thì tấm biểu ngữ được gỡ đi. Phát ngôn viên này từ chối cung cấp chi tiết ai treo biểu ngữ và tại sao họ làm điều này, với lý do đang tiếp tục cuộc điều tra.

Cho tới nay cảnh sát chưa bắt giữ ai, nhưng vẫn xem xét video giám sát trên cầu và trong các khu vực gần đó, để nhận dạng nghi can. Reuters cho biết đây không phải lần đầu tiên có người treo biểu ngữ trên cầu. Một sự việc tương tự diễn ra vào năm 2014, khi các nhóm đoàn kết treo một lá cờ Palestine to lớn trên cầu Manhattan, trong cuộc tuần hành biểu thị sự ủng hộ đối với người Palestine. Cũng trong năm đó, 2 họa sĩ người Đức thay cờ Hoa Kỳ bằng một lá cờ trắng. (Mai Đức)