24/12/2015 | 0

Biết ơn những người vẫn làm việc trong ngày Giáng Sinh

Biết ơn những người vẫn làm việc trong ngày Giáng Sinh

Los Angeles, California. (CBS) – Giáng Sinh đang đến thật gần. Theo Hiệp hội Triple A, trong tuần này có hàng trăm triệu người được nghỉ lễ và dong ruỗi trên các tuyến đường du lịch.

Ai cũng muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè, quây quần bên cây thông Noel lung linh ánh sáng. Nhưng vẫn còn rất nhiều người phải làm việc 24 giờ mỗi ngày và phải xa cách gia đình của họ. Đó là lực lượng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa, y tá bác sĩ bệnh viện và nhân viên phục vụ nhà hàng. Eric Garcia là thành viên của Sở Cứu hỏa Los Angeles, cho biết ông có vợ và 4 con. Trong các năm qua, ông thường xuyên trực chiến tại Sở Cứu hỏa vào ngày Giáng Sinh. Có lúc hai năm liền. Có lúc 3 năm liền. Ông giải thích với các con rằng công việc của ông là giúp mọi người. Khi có chuyện xảy ra, mọi người chỉ cần gọi 911 là biết ông cùng đồng đội sẽ có mặt.

Nhà hàng Cantors ở Fairfax có chính sách mở cửa trong ngày Giáng Sinh. Trước số đông thực khách kéo đến tận hưởng các món ăn ngon mừng lễ hội, nhà hàng yêu cầu nhân viên ở lại làm việc. Colton Coates cho biết làm việc trong những ngày này rất cực. Những làn sóng người kéo đến không dứt, và ai cũng muốn được phục vụ trước. Eric Gonzales tiết lộ họ phải luôn nở nụ cười trên môi. Cho dù thắt lưng đau nhức, chân tay rã rời, họ vẫn phải mỉm cười và niềm nỡ đón khách. (Mai Đức)