23/07/2021 | 6

Biến thể Delta áp đảo một bệnh viện ở tiểu bang Missouri

Biến thể Delta áp đảo một bệnh viện ở tiểu bang Missouri

Khi biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đã đẩy các trường hợp COVID-19 đang gia tăng khắp Hoa Kỳ, làm nhiều bệnh viện có khả năng bị tràn ngập một lần nữa. Tại Bệnh viện Mercy ở Springfield, Missouri, các nhân viên đang lo lắng rằng sự gia tăng hiện tại có thể còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng COVID-19 mà họ phải đối mặt vào năm 2020.

Giám đốc bệnh viện Erik Frederick nói với Reuters rằng phần lớn các trường hợp mới đến từ những người chưa được tiêm chủng, người trẻ hơn, và bao gồm cả phụ nữ mang thai. Ông Frederick cho biết lần này rất khác so với những gì mà họ đã thấy năm ngoái. Tỷ lệ sử dụng máy thở và các thiết bị hỗ trợ hô hấp khác của bệnh viên cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Trung bình năm ngoái, bệnh viện Mercy có thể có khoảng 25 đến 30 phần trăm bệnh nhân COVID  nằm trong ICU. Khoảng 40 đến 50 phần trăm những bệnh nhân này bị nhiễm Covid-10. Thế nhưng, trong vài tuần qua, 100% bệnh nhân ICU của bệnh viên Mercy phải dùng máy thở. ”

Theo CDC, các ca  nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ đã tăng trung bình 53% trong tuần qua và chủ yếu nằm ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn. Frederick nói rằng ông rất mừng bởi sự gia tăng gần đây trong việc tiêm chủng ở các khu vực bảo thủ truyền thống ở tiểu bang của ông.  Nhưng ông lo lắng rằng đối với một số cộng đồng, có thể đã quá muộn.