08/06/2016 | 2

Biện pháp ngăn chận trộm cắp ở siêu thị

Biện pháp ngăn chận trộm cắp ở siêu thị

New York, New York. (CBS) – Dư luận San Francisco sáng nay hy vọng sẽ chấm dứt nạn tranh cãi về phương pháp chống trộm của một công ty Utah.

Công ty này cho rằng, họ sẽ thực hiện một chương trình chống trộm cắp tại các siêu thị một cách hữu hiệu nhưng không để kẻ trộm lọt vào danh sách của người vi phạm luật hình sự. Theo hồ sơ toà án, các nhà bán lẻ lớn gồm có Wal-Mart, Bloomingdale’s và nhà máy sản xuất áo khoác Burlington đã ký khế ước bảo vệ an ninh với công ty này.

Sáng nay, một luật sư của thành phố San Francisco nói rằng đó là các biện pháp tống tiền các nghi can trộm cắp tại các siêu thị. Các thước phim cho thấy, thay vì đưa họ vào nhà giam thì chương trình giáo huấn của công ty nói trên cho phép họ có thêm một sự chọn lựa khác là ký tên vào một tờ giấy nhận tội, và đồng ý trả 500 Mỹ kim, cũng như tham dự một lớp học trên mạng, để không bị đưa vào hồ sơ phạm pháp.

Các biện pháp trên được coi là chính người phạm pháp bỏ tiền ra chi cho chương trình giáo dục. Theo ông Jeff Powers, nhân viên của công ty, thì biện pháp trên tạo cơ hội để nghi can trộm cắp có cơ hội sửa chữa sai lầm. Tuy nhiên, công ty này cũng nói rằng chỉ có 2% người ăn cắp hoàn tất chương trình giáo dục của họ. Một cựu cảnh sát Dallas hoan nghênh chương trình giáo dục này trong khi một luật sư của thành phố San Francisco không đồng ý và cho đó là một hình thức tống tiền các nghi can trộm cắp. (Song Châu)