Đang tải...
17/09/2019 | 1

Biện lý Quận Manhattan yều cầu bản khai thuế của tổng thống Trump

Biện lý Quận Manhattan yều cầu bản khai thuế của tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ New York –Hôm Thứ Hai (17/09/2019) theo hãng thông tấn AP đưa tin, các công tố viên New York đã triệu tập các bản khai thuế của Tổng thống Donald Trump.

Biện lý quận Manhattan, Cyrus Vance Jr., đã gửi trát hầu tòa cho công ty kế toán của Tổng thống Trump, yêu cầu bản khai thuế tiểu bang và liên bang trong tám năm qua của Tổng thống Trump và công ty Trump Organization. Ông Vance đã triệu tập công ty Trump Organization vào tháng trước vì các hồ sơ liên quan đến các khoản thanh toán của cựu luật sư Trump, Michael Cohen, để dàn xếp với một nữ diễn viên khiêu dâm tuyên bố cô đã ngoại tình với ông Trump. Cơ quan này cũng đang theo đuổi một vụ lừa đảo thế chấp tiểu bang của cựu chủ tịch ban tranh cử của ông Trump, Paul Manafort.

Các công tố viên liên bang ở New York và Washington đã dành nhiều tháng để điều tra các khoản thanh toán được thực hiện trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016, cho hai người phụ nữ có quan hệ với Tổng thống Trump, Stormy Daniels và người mẫu Karen McDougal. Tổng thống Trump phủ nhận có quan hệ với hai người phụ nữ, và cho rằng bất kỳ khoản thanh toán nào đều là chuyện cá nhân, không phải là chi phí của cuộc bầu cử.

Văn phòng biện lý New York đã thông báo cho tòa án vào tháng trước rằng họ đã hoàn tất việc điều tra các khoản thanh toán. Không ai ngoài ông Cohen bị buộc tội, mặc dù các công tố viên nói hồ sơ tòa án công khai rằng Tổng thống Trump đã chỉ thị các khoản thanh toán. Trump Organization cũng hoàn trả cho ông Cohen số tiền mà Cohen đã trả cho bà Daniels. Ông Cohen đã cho rằng bản tranh cử đã ngụy trang bản chất thực sự của các khoản thanh toán, và không công bằng khi ông là người duy nhất bị truy tố. (Mộc Miên)

Loading...