05/07/2022 | 63

Biện Lý Quận Fulton, Georgia gởi trát hầu tòa đến ông Rudy Giuliani, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham và luật sư John Eastman

Biện Lý Quận Fulton, Georgia gởi trát hầu tòa đến ông Rudy Giuliani, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham và luật sư John Eastman

Ông Rudy Giuliani (Ảnh: Reuters)

Một bồi thẩm đoàn khu vực Atlanta điều tra những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 tại tiểu bang Georgia đã gởi trát hầu tòa đến một số đồng minh quan trọng của ông Trump, bao gồm cả luật sư cũ của ông là cựu luật sư Rudy Giuliani và Thượng nghị sĩ South Carolina Lindsey Graham.

Trát đòi hầu tòa cũng bao gồm một số cựu cố vấn pháp lý khác của ông Trump, bao gồm luật sư John Eastman, Jenna Ellis, Cleta Mitchell và Kenneth Chesebro. Biện lý Quận Fulton Fani Willis đã dẫn đầu cuộc điều tra  về các hành động của ông Trump ở Georgia.

Một số viên chức tiểu bang đã nhận trát hầu tòa và xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt. Nhưng loạt trát đòi hầu tòa mới nhất lần này đánh dấu một giai đoạn mới của hoạt động bồi thẩm đoàn muốn tiếp cận những người thân cận của ông Trump.

Công tố viên hàng đầu của quận Fulton County đã quan tâm đến cuộc điện đàm vào tháng 11 năm 2020 của thượng nghị sĩ Graham với Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger sau cuộc bầu cử ở Georgia sau khi Tổng thống Joe Biden thắng tại tiểu bang này.

Trát đòi hầu tòa được đởi đến cho ông Graham cho biết ông đã thực hiện ít nhất hai lần điện thoại cho ông Raffensperger và các nhân viên của ông về việc “xem xét lại một số lá phiếu vắng mặt được bỏ phiếu ở Georgia để tìm cách đạt được một kết quả thuận lợi hơn cho cựu Tổng thống Donald Trump.” Trát tòa ban hành hôm thứ Ba cho biết các nhân chứng phải có mặt để lấy lời khai trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8.