11/05/2021 | 54

Biện lý quận đề nghị án tử hình đối với hung thủ vụ nổ súng tại các tiệm spa ở Atlanta

Biện lý quận đề nghị án tử hình đối với hung thủ vụ nổ súng tại các tiệm spa ở Atlanta

Tin Atlanta, Georgia – Vào thứ Ba, 11 tháng 5, nhà chức trách đã truy tố tội sát nhân đối với người đàn ông đã giết 8 người, bao gồm cả 6 phụ nữ gốc Á, trong vụ nổ súng tại 3 tiệm spa ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Biện lý quận Fani Willis ở Fulton County cho biết thêm rằng, bà sẽ truy tố tội kỳ thị đối với bị cáo và sẽ đề nghị án tử hình. Đại bồi thẩm đoàn Fulton County đã truy tố bị cáo Robert Aaron Long, 22 tuổi, về các vụ giết người xảy ra ngày 16 tháng 3.

Cáo trạng chỉ bao gồm 4 vụ giết người tại 2 tiệm spa ở Atlanta, và chưa tính đến vụ tấn công ở Cherokee County, vốn đã khiến thêm 4 người nữa thiệt mạng. Theo luật Georgia, sau khi một người bị truy tố tội hình sự, bồi thẩm đoàn sẽ xác định xem liệu đó có phải là một tội kỳ thị hay không, và tội này sẽ làm tăng thêm hình phạt đối với bị cáo.

Các trạng đối với bị cáo Long bao gồm tội giết người, tấn công bằng vũ khí chết người, tàng trữ vũ khí và khủng bố nội địa. Một đại bồi thẩm đoàn khác ở Cherokee County sẽ quyết định về cáo trạng đối với vụ tấn công xảy ra tại quận hạt này.

Sau khi bị bắt, bị cáo Long nói với cảnh sát rằng hắn bị nghiện tình dục, và nhà điều tra cho rằng hắn có vẻ đã coi các tiệm spa là một nơi cám dỗ. Tuy nhiên, lời khai này đã khiến dư luận tức giận và nghi ngờ, dựa trên các địa điểm bị tấn công và chi tiết rằng 6 trong số 8 nạn nhân là phụ nữ gốc Á.