24/02/2022 | 22

Biện lý quận Cam đối mặt với nhiều chỉ trích sau khi sử dụng từ N-Word trong bài phát biểu

Biện lý quận Cam đối mặt với nhiều chỉ trích sau khi sử dụng từ N-Word trong bài phát biểu

Ông Todd Spitzer, biện lý quận Cam, gần đây đối mặt với nhiều lời kêu gọi từ chức sau cáo buộc liên quan đến những nhận xét kỳ thị chủng tộc mà ông đưa ra trong buổi thảo luận về vụ án giết người vào năm ngoái. Ngoài ra vào hôm thứ Tư (23 tháng 2), một đoạn video ghi lại cảnh ông Spitzer nhiều lần sử dụng từ N-word, một từ mang tính kỳ thị chủng tộc để ám chỉ những người gốc Phi Châu, cũng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Eyewitness News cho biết video được quay vào năm 2019 tại một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ gốc Iran. Ông Spitzer khi đó đang đề cập đến tội phạm kỳ thị và ông trích dẫn những tuyên bố được ghi trên màn hình máy chiếu.

Đài ABC 7 cho hay những lời bình luận kỳ thị chủng tộc được ông Spitze đưa ra trong cuộc họp năm ngoái có liên quan đến vụ án của Jamon Buggs, người bị buộc tội giết hai người liên quan đến bạn gái cũ người da trắng của nghi can.

Bản ghi nhớ của sự kiện, được viết vào tháng 12 năm 2021 bởi ông Brahim Baytieh, cựu phụ tá biện lý quận Cam, cho biết mục đích của cuộc họp là để các công tố viên cao cấp đề nghị hình phạt thích đáng đối với bị cáo Buggs, một người da đen.

Theo bản ghi nhớ, ông Spitzer đã hỏi về màu da của những người bạn gái trước đó của Buggs. Ông Spitzer sau đó thừa nhận rằng ông không phải là người hoàn hảo. Ông Spitzer hiện đang tái tranh cử và chiến dịch tranh cử của ông có thể bị ảnh hưởng bởi những diễn biến mới đây.