17/12/2014 | 0

Biện lý Los Angeles không truy tố Bill Cosby về cáo buộc năm 1974

Biện lý Los Angeles không truy tố Bill Cosby về cáo buộc năm 1974

Los Angeles, California. (Reuters) — Văn phòng biện lý quận hạt Los Angeles cho biết hôm Thứ Ba ngày 16 tháng 12 là danh hài Bill Cosby, mục tiêu của hơn một chục cáo buộc tấn công tình dục trong hai tháng vừa qua, sẽ không bị truy tố về một cáo buộc tấn công tình dục vào năm 1974.

Người tố cáo vù tấn công tình dục năm 1974 là bà Judy Huth, nay 56 tuổi, đã từng đâm đơn kiện ông Cosby ở Los Angeles, cáo buộc rằng ông cho bà uống bia trước khi gạ gẫm bà trong một phòng ngủ tại biệt thự ở Los Angeles. Ông Cosby, 77 tuổi, vẫn chưa bị buộc tội, và các cáo buộc chống lại ông hầu hết đã xảy ra trong thập niên 1960, quá cũ đối với hầu hết các cáo buộc hình sự hay khiếu nại dân sự. Luật sư của ông Cosby, ông Marty Singer đã gọi những cáo buộc đó là nhằm làm mất uy tín và làm mất danh dự của danh hài người Mỹ gốc Phi Châu.

Danh hài đã có hai dự án truyền hình bị đình hoãn, và nhiều màn trình diễn bị hủy vì những tố cáo bắt đầu liên tiếp xuất hiện vào tháng trước. Trong số những người nổi tiếng buộc tội ông Cosby, có hai siêu mẫu Janice Dickinson và Beverly Johnson. Bà Dickinson cáo buộc ông Cosby đánh thuốc mê và tấn công tình dục bà vào năm 1982, trong khi bà Johnson cáo buộc ông Cosby đánh thuốc mê bà vào giữa thập niên 1980. (Huy Lam)